AUCTION ID: 11238  (Google Daydream View)
 
 
 
ราคา:
 ฿3.50
ราคารวมภาษีแล้ว
ผู้ชนะประมูล:
TATAsopin  
การประมูลสิ้นสุดวันที่
13/01/2017,เวลา 22:04:02
ประหยัด : 99.26 %
ประหยัด:
สินค้ามูลค่า :
฿4,500.00
มูลค่าบิทที่ใช้ไป (6):
฿30.00
ราคาปิดประมูล:
฿3.50
ประหยัด:
฿4,466.50

"สินค้ามูลค่า" ขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของตลาด
ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคา
 
Bidpluz สินค้าราคาถูก ลดสูงสุด 95%
คุณได้ลงทะเบียนแล้วหรือยัง?
รับบิทฟรีเมื่อลงทะเบียน!
ประวัติการประมูล
ราคา
ผู้ชนะประมูล
ประเภท
฿3.50
TATAsopin
Auto Bid
฿3.25
nnutw28
Single Bid
฿3.00
TATAsopin
Auto Bid
฿2.75
nnutw28
Single Bid
฿2.50
TATAsopin
Auto Bid
 
รายละเอียดผลิตภัณฑ์
 

Product detail of Google Daydream View

 

Google ได้เปิดตัวแว่น VR รุ่นแรกจากโปรเจกต์ Daydream ออกมาแล้ว โดยตั้งชื่อง่ายๆ เลยว่า Daydream View โดยทาง Google ได้ปรับตัวแว่น VR ให้สะดวกสบายทั้งการสวมใส่ และหน้าตาไม่แปลกหรือล้ำจนคนใส่ดูประหลาด โดยการใช้วัสดุหลักเป็นผ้า และมีคอนโทรลเลอร์ช่วยในการควบคุมให้ประสบการณ์ VR ที่ได้จาก Daydream นั้นเข้าถึงง่าย และเพิ่มมิติในการใช้งานมากขึ้น  

 

แว่น Daydream View นั้นสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ได้รับการรองรับว่าเป็น Daydream Ready หรือเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งาน Daydream ได้นั่นเอง

ซึ่งระบบของมันก็จะคล้ายๆ กับ Oculcus คือมี UI และ Store เป็นของตัวเอง เมื่อเราเสียบเอาสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานแล้วสวมเข้าไปก็จะปรากฏภาพของ Daydream ขึ้นมาให้ท่องไปในโลกของ VR หลากหลายรูปแบบ

ตัวแว่น Daydream View นั้นเน้นความสะดวกสบายในการสวมใส่ เพื่อให้สามารถสนุกกับโลกของ VR ได้นานขึ้น ทาง Google เลยได้เลือกใช้ผ้าเป็นวัสดุหลัก ทั้งวัสดุภายนอก และส่วนที่เอามาบุตรงช่องซึ่งเราต้องสวมเข้าไป นอกจากนั้นก็มี Daydream controller ที่ช่วยให้เราสามารถท่องไปในโลกของ VR ได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องหันหัวไปมาบ่อยๆ

ส่วนที่สวมเข้ากับศรีษะของเรานั้นนอกจากจะบุด้วยผ้าที่นุ่มแล้ว ยังเว้นช่องสำหรับคนที่ใส่แว่นตาเอาไว้ด้วย 

 

สมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานในตอนนี้ก็มี Pixel และ Pixel XL เป็นหลัก (คุ้นๆ ว่า LG V20 ก็เป็น Daydream Ready ด้วยหรือเปล่า เดี๋ยวขอไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มก่อน)

Daydream controller นั้นเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย bluetooth LE ในตัวคอนโทรลเลอร์มีแบตเตอรี่ 220 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้ 12 ชั่วโมง และชาร์จแบตผ่าน USB Type C ด้านบนเป็น Touchpad ที่กดได้ และปุ่มควบคุมการใช้งานอีก 2 ปุ่ม ภายในมีเซนเซอร์ IMU 9 แกน ตรวจจับการเคลื่อนที่ของคอนโทรลเลอร์ ถ้างงก็ให้ลองนึกภาพ Wii Mote ของ Nintendo

ในตอนนี้ Google ได้ติดต่อและทำงานร่วมกับผู้ผลิตแอพ เกม หนัง และเนื้อหาต่างๆ กว่า 500 ราย ซึ่งมีทั้ง Warner Bros, Netflix และอื่นๆ อีกมาก 

ตัวอย่างเกมจากหนังภาคพิเศษ Harry Potter : Fantastic Beasts and where to find them ที่กำลังจะลงโรงฉายในเร็วๆ นี้ โดยเราสามารถใช้ Daydream controller ควบคุมไม้คทาได้

เกม Shooting ที่สมัยเล่นพวก VR แบบก่อนๆ ต้องหันหัวกันจนคอเคล็ด ก็น่าจะเล่นได้ง่ายขึ้นด้วยคอนโทรลเลอร์ (ภาพในเกมดูสวยมาก ของจริงจะสวยและคมแบบนี้มั้ย) 

แอพต่างๆ ของ Google เองก็รองรับอยู่แล้ว ทั้ง Google Street View ที่ให้เราสามารถเดินเข้าไปในสถานที่ต่างๆ ได้แบบ 360 องศา

Curiscope เป็นอีกประสบการณ์ที่จะพาเราท่องไปยังโลกต่างๆ แบบ VR 

 

 

นอกจาก Daydream View จะใช้งานเป็นแว่น VR สำหรับเล่นแอพหรือเกมต่างๆ แล้ว ยังสามารถใช้เป็นโรงหนังส่วนตัวขนาดยักษ์ 70 นิ้ว ด้วยหนังจากพาร์ทเนอร์อย่าง Netflix และ Google Movies

Daydream View จะมีวางจำหน่าย 3 สี คือสีขาว Snow สีเทา Slate และสีแดง Crimson น้ำหนักของตัวแว่น


 
 
ค่าจัดส่งสินค้า
 
EMS รับประกัน (200 บ.) 200.00